Bản Tin Duy Hưng Logistics

Thương mại điện tử trên di động đã và đang sẵn sàng để tăng trưởng mạnh hơn nữa

 (19/10/2018)

Tỷ lệ người dùng và mua sắm thông qua smartphone tăng cao cùng với sự phát triển của  của Internet, mạng di động 3G, 4G thì sự dịch chuyển từ “desktop” sang nền tảng “mobile” là xu hướng tất yếu và là mảnh đất màu mỡ để Thương mại di động bùng nổ.

Mở đường cho trí thông minh nhân tạo (AI) trong quản lý nhà kho

 (26/10/2018)

Nhà kho thông minh thực sự đang là một viễn cảnh lớn. Những phát triển gần đây trong lĩnh vực Trí thông minh nhân tạo (AI) đã đem đến một cuộc cách mạng trong cách thức vận hành nhà kho. Nhưng trước hết để thực hiện những thay đổi chiến lược đó, doanh nghiệp phải chắc chắn rằng họ có đủ dữ liệu và nguồn nhân lực cần thiết.

Bản đồ các công ty công nghệ trong logistics và chuỗi cung ứng

 (25/10/2018)

Bản đồ các công ty công nghệ trong logistics và chuỗi cung ứng cho biết các công ty công nghệ đang hoạt động trong lĩnh vực logistics phân loại từ freight shpping, ecommerce đến blockchain và warehousing.

ACBS Research – Tổng quan ngành chuỗi bán lẻ Việt Nam 2018

 (24/10/2018)

Thị trường bán lẻ Việt Nam được đánh giá là tiềm năng trong khu vực. Báo cáo của ACBS tập trung vào phân tích kênh thương mại hiện đại và các chuỗi bán lẻ, loại hình đã khuấy động thị trường bán lẻ trong hơn 10 năm qua. Hãy cùng nhìn lại tổng quan ngành bán lẻ từ 2007-2017, cơ hội, thách thức và những xu hướng mới của ngành bán lẻ Việt Nam, các sự kiện được niêm yết sắp tới, và triển vọng của ngành trong năm 2018.

Kho ngoại quan, kho CFS, kho bảo thuế là gì? Phân biệt các kho trong nghiệp vụ xuất nhập khẩu

 (23/10/2018)

Nếu mới tham gia vào lĩnh vực xuất nhập khẩu hoặc đang học tập, tìm hiểu về nó chắc chắn bạn không còn xa lạ gì với các khái niệm về kho ngoại quan, kho CFS hay kho bảo thuế nhưng để hiểu cho thấu đáo và phân biệt rõ ràng mô hình và cách thức hoạt động của chúng thì cũng là một việc không mấy dễ dàng. Vậy kho ngoại quan, kho CFS, kho bảo thuế là gì? Trong bài viết này chúng ta cùng phân biệt các loại kho trong nghiệp vụ xuất nhập khẩu.

Công nghiệp 4.0: Thực tế về những cơ hội, thách thức và rủi ro

 (22/10/2018)

Khi ngành công nghiệp sản xuất chuyển từ vận hành vật lý sang công nghệ mạng, tự động hóa và trao đổi dữ liệu hơn đã thúc đẩy sự tiến bộ của sản xuất thông minh. Những tiến bộ này ngày càng phát triển mạnh mẽ và thay thế phương pháp truyền thống. Tất cả những cơ hội, thách thức và rủi ro được chúng tôi thể hiện trong Bản đồ Đổi mới Công nghiệp 4.0 sau đây.

Duy Hưng Logistics hỗ trợ sinh viên tham quan kho

 (17/10/2018)

Ngày 11/10 và 16/10 vừa qua, Duy Hưng Logistics đã kết hợp Smartlog hỗ trợ sinh viên tham quan thực tế kho, tìm hiểu thực tế hoạt động và các quy trình của một warehouse tiêu chuẩn. Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch Warehouse Tour do Smartlog khởi sướng nhằm giúp đỡ các bạn sinh viên có cơ hội tham quan doanh nghiệp đang vận hành Logistics.